chỉ mình bài này voi!

G

girlbuon10594

cho mp : [TEX]2x-2y-z-4=0[/TEX] và mặt cầu S: [TEX]x^2+y^2+z^2-2x-4y-6z-11=0[/TEX]. Xác định tâm I và bán kính đuong tròn khi (P) cất (S)
da: I(3;0;2) R=5

~~> Gợi ý:

- Từ ptr mặt cầu ta sẽ biết được tâm và bán kính mặt cầu

- Ta viết đường thẳng đi qua tâm mặt cầu và nhận VTPT của (P) làm VTCP

- Gọi giao điểm của đường thẳng trên và (P) là I \Rightarrow I chính là tâm cần tìm

- Bán kính [TEX]= \sqrt{R^2-d^2_{(O, (P))}[/TEX]

Với R là bán kính mặt cầu, O là tâm mặt cầu
 
Top Bottom