Chỉ giúp mình bài điện R,L,C

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U = 100 [tex]\sqrt{3}[/tex] V vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp có L(thuần) thay đổi . Khi điện áp 2 đầu hiệu dụng [tex]{U}_{Lmax}[/tex] thì [tex]{U}_{c}[/tex] = 200 V . Giá trị [tex]{U}_{Lmax}[/tex] là \
 
Last edited by a moderator:
B

boyglove

bài này cũng dễ gặp trong đề thi lắm thế nên tớ mạo muội đưa ra suy nghĩ của mình .
khi L thay đổi thì hiệu điện thế giữa 2 đầu L đạt giá trị lớn nhất .
khi đó ta có công thức sau, nếu bạn chưa biết thì cố gắng nhớ nhé . dạng này chắc chắn có trong đề thi . :khi (107): còn đối với C thì tương tự, bạn chỉ cần thay L bởi C là ok!

ULmax=[TEX]U sqrt(r^2+Zc^2) / r = (Ur^2 + Uc^2 ) / Uc[/TEX]

khi [TEX]ZL = (r^2 + Zc^2) / Zc[/TEX]

đó là lý thuyết . còn về phần bài của ban. đề cho U toàn mạch, Uc , vậy nếu theo công thức trên ta cần phải tính đc UR nữa đúng ko?

áp dụng công thức [TEX]U^2 = Ur^2 +(UL-Uc)^2[/TEX]
với [TEX]ZL=(r^2 + Zc^2) / Zc [/TEX]. rồi . công việc của bạn còn lại nhé . ngại gõ text lém :khi (181): thân
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbhb2

bạn kia nói zak là hog đúng:tại sao biểu thức của U mà lòi đâu ra Z zak?
 
C

chienbnn

ULmax>>> U^2+ Uc^2= UL^2>>> KQ.. Can 1 ban hoc kha' hoc cung tai nha o tphcm day 01663130029
 
S

sieuhongho

áp dụng công thức [TEX]U^2 = Ur^2 +(ZL-Zc)^2[/TEX]

với [TEX]ZL=(r^2 + Zc^2) / Zc [/TEX]. rồi . công việc của bạn còn lại nhé . ngại gõ text lém :khi (181): thân

biểu thức vừa U vừa Z là sao hở bạn
................................................................................................................
 
G

gachip_93

mấy bạn đưa ra ct mà chẳng chịu nhìn đề bài j ca
chẳng đủ dữ kiện để áp dụng
 
Top Bottom