chỉ giúp 3 bài này nhé :D
Y yeubohan 13 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chỉ giúp 3 bài này nhé Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chỉ giúp 3 bài này nhé
C cuncon2395 13 Tháng chín 2009 #3 yeubohan said: chỉ giúp 3 bài này nhé :d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . . 2. [TEX]\sqrt{6+\sqrt{24}+\sqrt{12}+\sqrt{8}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{3+2+1+2\sqrt{6}+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}[/TEX] [TEX]= \sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}[/TEX] [TEX]=|\sqrt{3}+\sqrt{2}+1|-|\sqrt{3}+1|-|\sqrt{2}-1|[/TEX] [TEX]=\sqrt{3}+\sqrt{2}+1-\sqrt{3}-1-\sqrt{2}+1[/TEX] [TEX]=1[/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2009
yeubohan said: chỉ giúp 3 bài này nhé :d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... . . 2. [TEX]\sqrt{6+\sqrt{24}+\sqrt{12}+\sqrt{8}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{3+2+1+2\sqrt{6}+2\sqrt{3}+2\sqrt{2}}-\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}[/TEX] [TEX]= \sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}[/TEX] [TEX]=|\sqrt{3}+\sqrt{2}+1|-|\sqrt{3}+1|-|\sqrt{2}-1|[/TEX] [TEX]=\sqrt{3}+\sqrt{2}+1-\sqrt{3}-1-\sqrt{2}+1[/TEX] [TEX]=1[/TEX]
C cuncon2395 13 Tháng chín 2009 #4 3. [TEX]\sqrt{14+\sqrt{40}+\sqrt{56}+\sqrt{140}}-\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{2+5+7+2\sqrt{10}+2\sqrt{14}+2\sqrt{35}}-\sqrt{7+5+2\sqrt{35}}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7})^2}-\sqrt{(\sqrt{7}+\sqrt{5})^2}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= |\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7}|-|\sqrt{7}+\sqrt{5}|-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7}-\sqrt{7}-\sqrt{5}-\sqrt{2} = 0[/TEX]
3. [TEX]\sqrt{14+\sqrt{40}+\sqrt{56}+\sqrt{140}}-\sqrt{12+2\sqrt{35}}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{2+5+7+2\sqrt{10}+2\sqrt{14}+2\sqrt{35}}-\sqrt{7+5+2\sqrt{35}}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7})^2}-\sqrt{(\sqrt{7}+\sqrt{5})^2}-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]= |\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7}|-|\sqrt{7}+\sqrt{5}|-\sqrt{2}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2}+\sqrt{5}+\sqrt{7}-\sqrt{7}-\sqrt{5}-\sqrt{2} = 0[/TEX]
C cuncon2395 13 Tháng chín 2009 #5 con số 1 nhìn chưa rõ lắm [TEX]\sqrt{23+6\sqrt{10}-\sqrt{19-6\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{23+6\sqrt{10}-\sqrt{(3\sqrt{2}-1)^2}-\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{23+6\sqrt{10}-|3\sqrt{2}-1|-|2+\sqrt{5}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{23+6\sqrt{10}-3\sqrt{2}+1-2-\sqrt{5}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{22+6\sqrt{10}-3\sqrt{2}-\sqrt{5}}[/TEX] tự tách típ haz....mệt
con số 1 nhìn chưa rõ lắm [TEX]\sqrt{23+6\sqrt{10}-\sqrt{19-6\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{23+6\sqrt{10}-\sqrt{(3\sqrt{2}-1)^2}-\sqrt{(2+\sqrt{5})^2}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{23+6\sqrt{10}-|3\sqrt{2}-1|-|2+\sqrt{5}}[/TEX] [TEX]= \sqrt{23+6\sqrt{10}-3\sqrt{2}+1-2-\sqrt{5}}[/TEX] [TEX]=\sqrt{22+6\sqrt{10}-3\sqrt{2}-\sqrt{5}}[/TEX] tự tách típ haz....mệt