Chỉ giùm mình phương pháp làm mấy bày này các bạn ơi !

M

minlee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm các khoảng đơn điệu của hàm số:

y= x-2/x^2+x+1 ;

2) Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số:

y=1/2x^4 - 4x^2 - 10 trên đoạn [-4;0]

3) Cho hàm số: y= x - m/2mx + 1 (m#0) có đồ thị (C)

a.Chứng tỏ rằng \forallgiá trị tham số m, hàm số luôn đi đồng biến trên mỗi khoảng xác định của nó.
b.Xác định m để tiệm cận đúng của (C) đi qua điểm M(1; căn 2 )

Mình xin cám ơn nhiều nhiều..........hihi
 
C

catsanda

mấy dạng bài này thì đơn giản mà bạn
bài 1 bạn có thể lập bảng biến thiên
bài 2 lập bảng biến thiên hoặc tính theo y''
bài 3 cũng tương tự vậy
 
M

minlee

cụ thể phương pháp làm thêm dùm mình !
Tại mấy năm trước học gà nên h phải học lại !
Nhất là bài 3 ý..............thank nhìu ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hieudieucay

1) Tìm các khoảng đơn điệu của hàm số:

y= x-2/x^2+x+1 ;

2) Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số:

y=1/2x^4 - 4x^2 - 10 trên đoạn [-4;0]

3) Cho hàm số: y= x - m/2mx + 1 (m#0) có đồ thị (C)

a.Chứng tỏ rằng \forallgiá trị tham số m, hàm số luôn đi đồng biến trên mỗi khoảng xác định của nó.
b.Xác định m để tiệm cận đúng của (C) đi qua điểm M(1; căn 2 )

Mình xin cám ơn nhiều nhiều..........hihi
3)
eq.latex
\forallm \Rightarrowh/s luôn đồng biến trên tập xác định
tiệm cận đứng là
eq.latex
thay tọa độ
eq.latex
vào \Rightarrow
eq.latex
 
Top Bottom