Chỉ gấp giùm mình với

H

huytran030994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ CHO HÌNH CHÓP TAM GIÁC ĐỀU SABC CÓ ĐƯỜNG CAO LÀ h,GÓC ASB LÀ 120 ĐỘ.V(SABC)=?
2/ CHO HÌNH CHÓP TỨ DIỆN ĐỀU SABCD CÓ KHOẢNG CÁCH TỪ TÂM O ĐẾN MẶT BÊN LÀ a.GÓC GIỮA MẶT BÊN VÀ MẶT ĐÁY LÀ 60 ĐỘ.TÍNH THỂ TÍCH KHỐI CHÓP,DIỆN TÍCH TAM GIÁC SBC
 
Q

quangtruong94

1/ CHO HÌNH CHÓP TAM GIÁC ĐỀU SABC CÓ ĐƯỜNG CAO LÀ h,GÓC ASB LÀ 120 ĐỘ.V(SABC)=?
2/ CHO HÌNH CHÓP TỨ DIỆN ĐỀU SABCD CÓ KHOẢNG CÁCH TỪ TÂM O ĐẾN MẶT BÊN LÀ a.GÓC GIỮA MẶT BÊN VÀ MẶT ĐÁY LÀ 60 ĐỘ.TÍNH THỂ TÍCH KHỐI CHÓP,DIỆN TÍCH TAM GIÁC SBC

1) chóp đều mà ASB = 120* ?????????? té ra đỉnh S với tâm đáy là 1 à? :D

2)kẻ OH vuông BC -> OK vuông SH -> tính OH theo OK ( OK là khoảng cách từ O đến mặt bên) -> tính SO thêo OH -> V chóp = 16a^3/9
 
M

maxqn

Tứ diện đều là tứ diện có các mặt là tam giác đều nhỉ? Đã là tam giác đều thì sao có vụ góc tới 120* T__T Nghịch lí.
 
Top Bottom