chi e bai nay

S

songhoklamj

T

tuonghuy333_2010

^_^

1 Tìm số nguyên tố p để 4p+1 là số chính phương
2 C/m rằng
- Nếu a ^ 2+ b^2=2ab thì a = b
- nếu a^3 + b^ 3+c^3=3abc (a,b,c nguyên dương) thì a = b+c
- nếu a^4 + b^4+c^4=4abcd (a , b,c,d nguyên dương ) thì a = b=c=d

bài 2 bạn có thể chứng minh ngược bằng cách thế vào và chỉ ra nó luôn đúng là đc một cách nhanh hihihi ^_6
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

anh_bo_doi_cu_ho

bài 1:do 4p+1 là số lẻ và là số chính phương nên
4p+1=([TEX]2k+1)^2[/TEX]=[TEX]4k^2[/TEX]+4k+1[TEX](k\ \varepsilon\ z)[/TEX]
=>4p=4k(k+1)=>p=k(k+1)
mà p là số nguyên tố nên k=1 khi đó p=2 và 4p+1=9=[TEX]3^2[/TEX]
 
T

thong7enghiaha

Câu 2: a) Ta có: a^2+b^2=2ab
Suy ra: a^2+b^2 -2ab=0
Hay (a-b)^2=0
Do đó : a-b=0
a=b (dpcm)
mấy bài kia lần sau làm tiếp nhé,bây giờ bận lắm.
 
Top Bottom