chỉ dùm tớ bài toán này zới!!!!!

N

nuhonthienthan_200936

Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

giup tui bai nay voi ;

cho''1/a+1/b=1/2 .cm:it nhat 1 trong 2 phuong trinh sau co nghiem:
xbinh +ax+b=o hoac xbinh +bx +a=o
giup to nha. thanks truoc. pi pi
 
M

mathstarofvn

Bài của bạn chủ toppic chưa đầy đủ!
Còn bài của bạn 10a3 thì từ giả thiết suy ra [tex] 2(b+a)=ab \Rightarrow a^2+b^2 \geq 4(a+b) \Rightarrow (a^2-4b)+(b^2-4a) \geq 0 [/tex] 2 số ở trong ngoặc phải có ít nhất 1 số >0 suy ra 1 trong 2 pt phải có nghiệm!
 
Top Bottom