Chỉ dùm mình với...

H

henny_ngocxit

Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

CMR véc tơ AB= véc tơ CD \Leftrightarrow trung điểm của hai đoạn thẳng AD và BC trùng nhau.( SGK-18) (Có phải là CM ra hình bình hành không, nếu không phải thì các bạn chỉ giúp mình với)


GỌI I TRUNG ĐIỂM CỦA AD
\RightarrowAB+DI=CD+DI
\RightarrowAB+IA(=DI)=CI
\RightarrowIB=CI\RightarrowIB-CI=0\RightarrowIB+IC=0\RightarrowI TRUNG ĐIỂM BC
 
T

thaophuongnguyenxinh

- Nếu vecto AB= vecto CD thì ABCD là hình bình hành. Do đó AD và BC có trung điểm trùng nhau

- Nếu AD và BC có trung điểm trùng nhau thì ABCD là hình bình hành. Vậy vecto AB= vecto CD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom