chỉ dum mấy bài hình đi mà!!!!!!

A

ariespisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH, phân giác BD, HE // BD. Biết AH = 1/2 BD thế thì góc A bằng ??

2)Tam giác ABC vuông tại A. Độ dài hai cạnh góc vuông là b, c, diện tích S = 10,625. Nếu (b+c)^2 =85 thì goc B= ?

Tớ nghĩ bài 2 chắc là áp dụng hđt zô,mà làm hoài cứ vào thế bí ko àh:mad::mad::mad:
 
D

dragonhack97

1)Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH, phân giác BD, HE // BD. Biết AH = 1/2 BD thế thì góc A bằng ??

2)Tam giác ABC vuông tại A. Độ dài hai cạnh góc vuông là b, c, diện tích S = 10,625. Nếu (b+c)^2 =85 thì goc B= ?

Tớ nghĩ bài 2 chắc là áp dụng hđt zô,mà làm hoài cứ vào thế bí ko àh:mad::mad::mad:
1, AH=1/2BD ~> AH=HE ~> Tam giác AHE cân ở H
...(tự làm tiếp)~> góc A=3 góc B=3 góc C
~> góc A=108 độ
2, [TEX](b-c)^2[/TEX]=[TEX](b+c)^2[/TEX]-4bc=85-10,625.2.4=0
~> b=c ~> góc B=45 độ
 
Top Bottom