chỉ dành cho THANHTAM_BABYLOVE

H

hiensau99

TÌM X,biết:
2x+3x+4x+5x+6x+7x....+18x=56
=> x(1+2+3+...+18)=56
=> x * 171=56
=> x= 56:171
=> x= 56/171
 
V

vansang02121998

Ta có 2x + 3x + 4x + 5x +...+ 18x = 56
=> x ( 2+3+4+5+...+18 ) = 56
mà 2+3+4+...+18 = 170
=> x = [tex]\frac{56}{170}[/tex] = [tex]\frac{28}{85}[/tex]
 
N

nhonhanhocgioi

ắgtgggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg

suy ra x=2---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Ta có:
2x + 3x + 4x + ... + 18x = 56
=> x( 2+3+4+...+18) = 56
x. 170 = 56
x = 56 : 170
= 28 phần 85
 
Top Bottom