chỉ dành cho thanhtâm_BABYLOVE

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a+b+c=0
và1\a+1\b+1\c=1
CMR:1\a^2+1\b^2+1\c^2=2a
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
V

vansang02121998

Hình như đề sai rồi bạn à :
Ta có [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex] = 1
=> [tex]\frac{ab}{abc}+\frac{ac}{abc}+\frac{bc}{abc}[/tex] = 1
=> [tex]\frac{ab+ac+bc}{abc}[/tex] = 1
=> [tex]\overline{ab}+\overline{bc}+\overline{ac}=\overline{abc}[/tex]
Ở hàng trăm ở kết quả ta thấy a => a = 1 hoặc 2
mà ở hàng chục ta thấy a+a+b = b
=> a+a = 0 hoặc = 10
mà a = 1 hoặc a = 2
=> Vô lí
 
Top Bottom