Chỉ cho em cái này

V

vodoitienboi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai biết mẹo giải các phương trình có dạng như : [FONT=&quot]
(x+a)4 + ( x+b)4 = c hay (x-a)4 + (x-b)4 ( đây là mũ 4 )
Ví dụ như : (6-x)4 + (8-x)4 = 16 ( kia cũng là mũ 4 ) .
Giải theo cách thông minh gọn nhẹ ấy chứ k phải cách trâu bò nhân tung toé ra đâu . Em có đặt 7-x = t để giải nhưng thấy cách này vẫn trâu bò chưa phải thông minh . Mọi người giúp em nhé
[/FONT]
 
T

trydan

Có ai biết mẹo giải các phương trình có dạng như : [FONT=&quot]
(x+a)4 + ( x+b)4 = c hay (x-a)4 + (x-b)4 ( đây là mũ 4 )
Ví dụ như : (6-x)4 + (8-x)4 = 16 ( kia cũng là mũ 4 ) .
Giải theo cách thông minh gọn nhẹ ấy chứ k phải cách trâu bò nhân tung toé ra đâu . Em có đặt 7-x = t để giải nhưng thấy cách này vẫn trâu bò chưa phải thông minh . Mọi người giúp em nhé
[/FONT]

Cách đặt
gif.latex
như vậy là đã tối ưu rồi đấy bạn à. chứ không phải là "trâu bò" đâu :D
Để giải chung dạng này, ta thường đặt
gif.latex
 
Top Bottom