chỉ cho em bài này với có ai không?

H

havy_204

cho tam giác ABC có góc A= 120 độ AB= 3 AC= 6 tính phân giác AD đề rất ngắn gọn nhưng rất khó các anh chị ơi giải dùm em đi:)>-
Giải thử nhá bn :( hình bn tự vẽ)Từ C ta kẻ CE //AD cắt AB tại E\Rightarrowtam giác ACE là tam giác đều

\Rightarrow CE=AC=AE=[TEX]\frac{6}{3}[/TEX]=2( cm)
BE= AB + AE=6+2=8(cm)
Áp dụng dl Talet cho tam giác BCE có:
[TEX]\frac{AD}{EC}[/TEX] = [TEX]\frac{AB}{BE}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{AD}{2}[/TEX]= [TEX]\frac{6}{8}[/TEX]
\RightarrowAD= 1.5(cm)
>>>>xong>>>>>>>>>.:D
 
Top Bottom