Chi bai to nha

H

huong54355310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-(Cho tam giac ABC vuong tai A,Cac tia phan giac cua goc B,Ccat bhau o I.Goi D ,E la chan cac duong vuong goc ke tu I den AB va AC.
a)cm:AD=AE
b)Tinh goc BIC
c)Biet AB=6cm,AC=8cm.Tinh BC
@};-CAC BAN VUI LONG CHI MINH NHA =((
DAY LA BAI TAP CO CHO VE LAM NGHI TET(HUHU)
CAU A TO LAM KHONG DUOC NEN CAU CON LAI =>BOTAY.COM\oint_{}^{}:p\oint_{}^{}
DUNG TU HAO VI MINH NGHEO MA HOC GIOI
HAY TU HOI VI SAO GIOI MA VAN NGHEO
DUNG TU TI VI MINH GIAU MA HOC DOT
HAY TU HOI VI SAO DOT MA VAN GIAU
LAN HUONG:)
 
Y

yvaine

a)cm:AD=AE
I giao điểm 2 đướng phân giác
=> AI là đường phân giác thứ 3
xét tam giác AID và tam giác AIE
ta có AI là cạnh chung
góc DAI = góc EAI (AI là phân giác góc DAE)
=> tam giác AID = tam giác AIE (cạnh huyền - góc nhọn)
=> AD = AE
b)Tinh goc BIC
tam giác ABC vuông tại A
=> góc B + góc C = 90
mà BI và CI là phân giác góc B và góc C
=> góc IBC + góc ICB = (góc B + góc C):2 = 90:2 = 45
=> góc BIC = 180 - 45 = 135
c)Biet AB=6cm,AC=8cm.Tinh BC
tam giác ABC vuông tại A
áp dụng Pitago => BC = 10 cm
 
H

huong54355310

khong biet dung hay sai nhung cam on ban truoc nha yvaine
con ban danchoilata oi to khong biet lien lac voi nguoi cau noi phai lam sao =>khong cam on
 
D

djbirurn9x

b-(Cho tam giac ABC vuong tai A,Cac tia phan giac cua goc B,Ccat bhau o I.Goi D ,E la chan cac duong vuong goc ke tu I den AB va AC.
a)cm:AD=AE
b)Tinh goc BIC
c)Biet AB=6cm,AC=8cm.Tinh BC
@};-CAC BAN VUI LONG CHI MINH NHA =((
DAY LA BAI TAP CO CHO VE LAM NGHI TET(HUHU)
CAU A TO LAM KHONG DUOC NEN CAU CON LAI =>BOTAY.COM\oint_{}^{}:p\oint_{}^{}
DUNG TU HAO VI MINH NGHEO MA HOC GIOI
HAY TU HOI VI SAO GIOI MA VAN NGHEO
DUNG TU TI VI MINH GIAU MA HOC DOT
HAY TU HOI VI SAO DOT MA VAN GIAU
LAN HUONG:)
a) Cm: AD=AE
Có: ID[TEX]\perp[/TEX]AD (gt)
EA[TEX]\perp[/TEX]AD (gt)
\Rightarrow ID//AE (cùng vuông góc với AD)
\Rightarrow [TEX]\hat{DIA} = \hat{EAI}[/TEX] (2 góc so le trong)
Xét [TEX]\triangle DIA[/TEX]vuông ở D và [TEX]\triangle EAI[/TEX]vuông ở E có:
[TEX]\hat{DIA} = \hat{EAI}[/TEX] (cmt)
AI là cạnh chung
Do đó [TEX]\triangle DIA = \triangle EAI[/TEX] (cạnh huyền-góc nhọn)
\Rightarrow AD=AE (2 cạnh tương ứng)

b)Tinh goc BIC
Có: [TEX]\triangle ABC[/TEX]vuông ở A (gt)
\Rightarrow [TEX]\hat{ABC} + \hat{ACB} = 90^o[/TEX] (2 góc nhọn phụ nhau)
mà [TEX]\hat{IBC} = \frac{\hat{ABC}}{2}[/TEX] (BI là tia phân giác [TEX]\hat{ABC}[/TEX])
[TEX]\hat{ICB} = \frac{\hat{ACB}}{2} [/TEX] (CI là tia phân giác [TEX]\hat{ACB}[/TEX])
nên [TEX]\hat{IBC} + \hat{ICB} = \frac{\hat{ABC}}{2} + \frac{\hat{ACB}}{2} = \frac{90^o}{2} = 45^o[/TEX]
Xét [TEX]\triangle[/TEX] BIC có:
[TEX]\hat{IBC} + \hat{ICB} + \hat{BIC} =180^o[/TEX] (tổng 3 góc trong tam giác)
[TEX]\hat{BIC} = 180^o - 45^o = 135^o[/TEX]

c)Biet AB=6cm,AC=8cm.Tinh BC
Xét [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông ở A có:
[TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX] (định lí Py-ta-go)
[TEX]6^2 + 8^2 = BC^2[/TEX]
36 + 64 = [TEX]BC^2[/TEX]
\Rightarrow BC = [TEX]\sqrt{100}[/TEX] = 10 (cm)
 
Top Bottom