H
hang173
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chỉ với vài phép tính đơn giản, bạn có thể kiểm tra xem điểm chuẩn của ngành nào, trường nào phù hợp với sức học của mình.
"Úm ba la" ra điểm trung bình khối thi
Cộng ĐTB năm lớp 10, 11, 12 của từng môn theo khối thi. Riêng ĐTB năm lớp 12 phải nhân đôi. Điểm trung bình năm lớp 12, teen có thể căn cứ vào sức học mình mà đưa ra con số giả định. Sai số không đáng kể.
ĐTB môn X = (ĐTB năm môn X lớp 10 + ĐTB năm môn X lớp 11 + 2 x ĐTB năm môn X lớp 12)/4
ĐTB (Toán) = 8.0 + 9.0 + (7.5 x 2)/ 4 = 8.0
ĐTB (Lý) = 8.5 + 7.5 + (6.0 x 2)/ 4 = 7.0
ĐTB (Hóa) = 9.0 + 8.0 + (9.5 x 2)/ 4 = 9.0
Vậy ĐTB khối A của bạn là 8.0 + 7.0 + 9.0 = 24
- Làm tương tự với các khối khác.
- Sau khi có ĐTB của các khối, bạn chọn ra 2 khối có ĐTB cao nhất.
"Úm ba la" ra Hệ số T
Thật ra, đây là một kiểu thi thử do teen tự “tổ chức”.
Bạn làm bài thi lần lượt từng môn của hai khối thi trội nhất, căn cứ vào đáp án, tự chấm điểm.
Lấy điểm thi (3 môn theo khối) cộng lại, chia cho 30.
Ví dụ: Hệ số T (Khối A) = (8 + 7.5 + 9)/ 30 = 0.8. Làm tương tự như thế với khối thi kia.
"Úm ba la" ra kết quả thi đại học
Lấy ĐTB khối thi nhân với Hệ số T
Ví dụ: ĐTB khối A là 24, Hệ số T khối A là 0.8
Kết quả thi = 24 x 0.8 = 19.2
Thế là bạn đã (ước) tính được kết quả thi đại học sắp tới rồi đó. Tuy không chính xác nhưng con số này sẽ giúp bạn xác định được sức học của mình mà chọn khối thi, trường thi và cả nguyện vọng cho phù hợp.
"Úm ba la" ra điểm trung bình khối thi
Cộng ĐTB năm lớp 10, 11, 12 của từng môn theo khối thi. Riêng ĐTB năm lớp 12 phải nhân đôi. Điểm trung bình năm lớp 12, teen có thể căn cứ vào sức học mình mà đưa ra con số giả định. Sai số không đáng kể.
ĐTB môn X = (ĐTB năm môn X lớp 10 + ĐTB năm môn X lớp 11 + 2 x ĐTB năm môn X lớp 12)/4
ĐTB (Toán) = 8.0 + 9.0 + (7.5 x 2)/ 4 = 8.0
ĐTB (Lý) = 8.5 + 7.5 + (6.0 x 2)/ 4 = 7.0
ĐTB (Hóa) = 9.0 + 8.0 + (9.5 x 2)/ 4 = 9.0
Vậy ĐTB khối A của bạn là 8.0 + 7.0 + 9.0 = 24
- Làm tương tự với các khối khác.
- Sau khi có ĐTB của các khối, bạn chọn ra 2 khối có ĐTB cao nhất.
"Úm ba la" ra Hệ số T
Thật ra, đây là một kiểu thi thử do teen tự “tổ chức”.
Bạn làm bài thi lần lượt từng môn của hai khối thi trội nhất, căn cứ vào đáp án, tự chấm điểm.
Lấy điểm thi (3 môn theo khối) cộng lại, chia cho 30.
Ví dụ: Hệ số T (Khối A) = (8 + 7.5 + 9)/ 30 = 0.8. Làm tương tự như thế với khối thi kia.
"Úm ba la" ra kết quả thi đại học
Lấy ĐTB khối thi nhân với Hệ số T
Ví dụ: ĐTB khối A là 24, Hệ số T khối A là 0.8
Kết quả thi = 24 x 0.8 = 19.2
Thế là bạn đã (ước) tính được kết quả thi đại học sắp tới rồi đó. Tuy không chính xác nhưng con số này sẽ giúp bạn xác định được sức học của mình mà chọn khối thi, trường thi và cả nguyện vọng cho phù hợp.