- 23 Tháng sáu 2018
- 4,076
- 12,759
- 951
- Nam Định
- THPT chuyên Lê Hồng Phong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex] x^2 + 2xy + 2y^2 +6x+6y +8 =0 [/tex]
Tìm min , max của [tex] B= x+y+2019 [/tex]
Bài làm
Ta có
[tex] (x+y)^2 + 6(x+y) +9 -1 + y^2 =0 [/tex]
[tex] (x+y+3)^2 -1 = -y^2 [/tex]
[tex] (x+y+2)(x+y+4) <= 0 [/tex]
=> -4 <= x+y <= -2
=> 2015 <= x+y +2019<= 2017
Vậy min B = 2015 <=> x+y= -4
Max B = 2017 <=> x+y =-2
Tìm min , max của [tex] B= x+y+2019 [/tex]
Bài làm
Ta có
[tex] (x+y)^2 + 6(x+y) +9 -1 + y^2 =0 [/tex]
[tex] (x+y+3)^2 -1 = -y^2 [/tex]
[tex] (x+y+2)(x+y+4) <= 0 [/tex]
=> -4 <= x+y <= -2
=> 2015 <= x+y +2019<= 2017
Vậy min B = 2015 <=> x+y= -4
Max B = 2017 <=> x+y =-2
Last edited: