bạn có công thức độ phóng xạ hạt nhân và lượng khối lượng m còn lại sau một thời gian phóng xạ là
m=mo* [tex]e^{-\lambda t}[/tex]
Thay thế lần lượt các giá trị t1 = t + dt và t2 = t + 2dt
Ta sẽ được m1 và m2
Sau đó lập tỉ số sẽ tìm được dt
Rồi lập tỉ số một lần nữa với trường hợp t0= t và t1 = t+dt
=> m0=...
bạn có công thức độ phóng xạ hạt nhân và lượng khối lượng m còn lại sau một thời gian phóng xạ là
m=mo* [tex]e^{-\lambda t}[/tex]
Thay thế lần lượt các giá trị t1 = t + dt và t2 = t + 2dt
Ta sẽ được m1 và m2
Sau đó lập tỉ số sẽ tìm được dt
Rồi lập tỉ số một lần nữa với trường hợp t0= t và t1 = t+dt
=> m0=...