Vật lí 8 Chất lỏng

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=30cm.Trọng lượng riêng của gỗ d[tex]_{g}[/tex]=8000N/m[tex]^{3}[/tex]vào chậu đựng chất lỏng có trọng lượng riêng là 12000N/[tex]^{3}[/tex].
a.Tìm chiều cao phần chìm.
b.Đổ vào chậu một chất lỏng có trọng lượng riêng là 6000N/[tex]^{3}[/tex],sao cho khối gỗ chìm hoàn toàn trong 2 chất lỏng.tìm chiều cao chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 12000N/[tex]^{3}[/tex].
c.Biết mặt trên của vật cách mặt thoáng chất lỏng có trọng lượng riêng là 6000N/[tex]^{3}[/tex] là 10 cm.Tìm áp suất tác dụng lên mặt dưới của vật.
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Thả một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=30cm.Trọng lượng riêng của gỗ d[tex]_{g}[/tex]=8000N/m[tex]^{3}[/tex]vào chậu đựng chất lỏng có trọng lượng riêng là 12000N/[tex]^{3}[/tex].
a.Tìm chiều cao phần chìm.
b.Đổ vào chậu một chất lỏng có trọng lượng riêng là 6000N/[tex]^{3}[/tex],sao cho khối gỗ chìm hoàn toàn trong 2 chất lỏng.tìm chiều cao chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 12000N/[tex]^{3}[/tex].
c.Biết mặt trên của vật cách mặt thoáng chất lỏng có trọng lượng riêng là 6000N/[tex]^{3}[/tex] là 10 cm.Tìm áp suất tác dụng lên mặt dưới của vật.
Gọi x là chiều cao phần vật chìm trong chất lỏng
Trọng lượng của chất lỏng: P = d[tex]_{g}[/tex].V = d[tex]_{g}[/tex].[tex]a^{3}[/tex]
Lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật: Fa = [tex]d_{1}.a^{2}.x[/tex]
Vật nằm yên lặng ta có: Fa = P nên [tex]d_{g}.a^{3}[/tex] = [tex]d_{1}.a^{2}.x[/tex], suy ra [tex]x = \frac{d_{g}}{d_{1}}.a[/tex]
Thay số vào tính
Câu b, bạn xem lại đề nhé, đề không hiểu
 
Top Bottom