Vật lí 10 Chất Khí

2k4vnbl

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
31
20
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xilanh có pit-tông cách nhiệt đặt nằm ngang. Pit-tông ở vị trí chia xilanh thành hai phần
bằng nhau, chiều dài của mỗi phần là 30 cm. Mỗi phần chứa một lượng khí như nhau ở nhiệt độ 170C và
áp suất 2 atm. Muốn pit-tông dịch chuyển 2 cm thì phải đun nóng khí ở một phần lên thêm bao nhiêu độ
? Áp suất của khí khi pit-tông đã dịch chuyển là bao nhiêu ?

Mọi người giúp mình bài nay với.Cảm ơn
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Một xilanh có pit-tông cách nhiệt đặt nằm ngang. Pit-tông ở vị trí chia xilanh thành hai phần
bằng nhau, chiều dài của mỗi phần là 30 cm. Mỗi phần chứa một lượng khí như nhau ở nhiệt độ 170C và
áp suất 2 atm. Muốn pit-tông dịch chuyển 2 cm thì phải đun nóng khí ở một phần lên thêm bao nhiêu độ
? Áp suất của khí khi pit-tông đã dịch chuyển là bao nhiêu ?

Mọi người giúp mình bài nay với.Cảm ơn
ta có pt trạng thái
[tex]\frac{P.V}{T}[/tex] =[tex]\frac{P'.V1}{T}[/tex] =[tex]\frac{P'.V2}{T+\Delta T}[/tex] . với V1=S.(V-2);V2=(V+2);V=30cm;T=170+273.
p/s: đổi thể tích ra m^3 nha
 
  • Like
Reactions: 2k4vnbl
Top Bottom