Vật lí 10 chất khí

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)có bao nhiêu nguyên tử oxi trong 1g khí oxi
2)bình kín đựng khí hêli chứa 1,505.10²³ nguyên tử hêli ở đk 0°C và áp suất trung bình là 1atm. Khối lượng He có trong bình? Thể tích của bình đựng khí trên
3) một bình kín chứa 3,01.1023 phân tử khí hidro. Tính khối lượng khí hidro trong bình
(Cảm ơn mọi người)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1)có bao nhiêu nguyên tử oxi trong 1g khí oxi
2)bình kín đựng khí hêli chứa 1,505.10²³ nguyên tử hêli ở đk 0°C và áp suất trung bình là 1atm. Khối lượng He có trong bình? Thể tích của bình đựng khí trên
3) một bình kín chứa 3,01.1023 phân tử khí hidro. Tính khối lượng khí hidro trong bình
(Cảm ơn mọi người)
Câu 1: Ta có: $n_{O_2}=\frac{1}{32}(mol)$
Suy ra $a_{O_2}=\frac{1}{32}.6.10^{23}(pt)$
Câu 2: Ta có: $n_{He}=0,25(mol)$
Suy ra $m_{He}=1(g)$
Mặt khác [tex]n=\frac{p.V}{R.T}\Rightarrow V=\frac{n.R.T}{p}[/tex]
Câu 3: Tương tự
 
Top Bottom