Vật lí 10 chất khí

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
121
Hưng Yên
QQ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng không khí thoát ra khỏi một căn phòng có thể tích V = 60 m3. Khi ta tăng nhiệt độ của phòng từ t1 = 70C đến t2 = 27oC ở áp suất chuẩn. cho biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện chuẩn là 1,29 kg/m3.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Tính khối lượng không khí thoát ra khỏi một căn phòng có thể tích V = 60 m3. Khi ta tăng nhiệt độ của phòng từ t1 = 70C đến t2 = 27oC ở áp suất chuẩn. cho biết khối lượng riêng của không khí ở điều kiện chuẩn là 1,29 kg/m3.
Ta có: [tex]\frac{V_1}{T_1}=\frac{V_2}{T_2}\Rightarrow \frac{60}{70+273}=\frac{V_2}{27+273}\\\Rightarrow V_2=52,5(m^3)\Rightarrow m=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: cool boy
Top Bottom