Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp e bài này với ạ. E cảm ơn ạ
Dùng tay để bơm không khí ở áp suất p0=105 N/m2 vào một quả bóng cao su thể tích 3 lit. Bơm có chiều cao 42cm và đường kính xy lanh 5cm. Hỏi phải bơm bao nhiêu lần để không khí trong bóng có áp suất p=5. 105 N/m2 trong hai trường hợp sau:
a. Trước khi bơm trong quả bóng không có không khí.
b. Trước khi bơm trong quả bóng đã có không khí ở áp suất p0=10 N/m .
Coi thể tích quả bóng thay đổi không đáng kể, quá trình bơm nhiệt độ khí không đổi.
Dùng tay để bơm không khí ở áp suất p0=105 N/m2 vào một quả bóng cao su thể tích 3 lit. Bơm có chiều cao 42cm và đường kính xy lanh 5cm. Hỏi phải bơm bao nhiêu lần để không khí trong bóng có áp suất p=5. 105 N/m2 trong hai trường hợp sau:
a. Trước khi bơm trong quả bóng không có không khí.
b. Trước khi bơm trong quả bóng đã có không khí ở áp suất p0=10 N/m .
Coi thể tích quả bóng thay đổi không đáng kể, quá trình bơm nhiệt độ khí không đổi.