Vật lí 10 Chất khí

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Last edited:

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
21
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
Ta có công thức:
P1.V1/t1=P2.V2/t2
=> P1/t1=P2/t2 (Vì thể tích không đổi)
2000/100=3000/t2
<=>t2=150 độ C
vậy để áp suất trong bình tăng 3000Pa thì nhiệt độ phải tăng thêm 150 độ C

cho mình hỏi :
có p1= p0 + 2000
p2= p0 + 3000
T1 = T0 +100
cách làm của bạn là rút gọn p0, T0 ạ??
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
cho mình hỏi :
có p1= p0 + 2000
p2= p0 + 3000
T1 = T0 +100
cách làm của bạn là rút gọn p0, T0 ạ??
Đúng rồi ạ. rút gọn để có thể tính ra nhiệt độ để tăng áp suất lên 3000Pa cũng như tăng100 độ C để tăng 2000Pa vậy. Theo em nghĩ là vậy í cho nó đơn giản chứ như ý của anh thì nó rắc rối lắm. Nếu có sai mong anh thông cảm nha
 
Last edited:
Top Bottom