Vật lí 10 Chất khí

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Xi lanh đi lên với gia tốc 2m/s thì pitong sẽ chịu 1 lực quán tính F hướng xuống, nén vào khối khí này.

Áp suất tăng thêm do quán tính của pittong sẽ là p = m.a/S với m là khối lượng, a là gia tốc, S là tiết diện.

Áp dụng pt đẳng nhiệt sẽ có P.V1 = (P+p).V2. để tính V2. Nhưng ta vẫn chưa có P, cần phải đi tìm:

- Áp suất ban đầu bên trong khối khí P = Po + áp suất do trọng lượng pittong gây nên.

P = Po + mg/S.
 
  • Like
Reactions: Takudo
Top Bottom