Vật lí 10 Chất khí.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối khí lý tưởng thực hiện chu trình gồm một quá trình đun nóng đẳng tích (1) -(2) , một quá trình dãn đẳng nhiệt (2) -(3) và quá trình đẳng áp(3) -(1). Biết T1= 250k, T2=600k. P1 =2atm. Xác định các thông số còn lại của khối khí.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
TT1: p1=2atm; T1=250K; V1
TT2: p2; T2=600K; V2=V1
TT3: p3=p1=2atm; T3=T2=600K; V3
*QT1: Áp dụng định luật Sác lơ có
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex] thay số vào để tính được p2
*QT2: Áp dụng định luật Bôi lơ ma ri ốt có
p2V2=p3V3 <=> p2V2=2.V3 <=> p2V1=2.V3 (1)
*QT3: Áp dụng định luật Gay luy sac có
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V3}{T3}[/tex]
Thay số và (1) vào để tính được V1, sau đó sẽ có được V3
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!
Top Bottom