Vật lí 10 chất khí

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Đổi: [tex]7^{\circ} C= 280K[/tex] ; [tex]32^{\circ}C=305K[/tex]
Quá trình đẳng tích:
Trạng thái 1: [tex]P_{1}=2,5[/tex] atm; [tex]T_{1}=280K[/tex]
Trạng thái 2: [tex]P_{2}=??[/tex]; [tex]T_{2}=305K[/tex]
Ta có: [tex]\frac{P_{1}}{T_{1}}=\frac{P_{2}}{T_{2}}\Leftrightarrow \frac{2,5}{280}=\frac{P_{2}}{305}\Leftrightarrow P_{2}\approx 2,7 atm[/tex]
 
Top Bottom