Vật lí 10 chất khí

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chất khí trong xylanh của một động cơ nhiệt có áp suất 15atm và nhiệt độ 27 độ C
a/ thể tích không đổi, nhiệt độ tăng lên 600 độ C thì ấp suất trong xylanh là bao nhiêu?
b/ nhiệt độ trong xylanh không đổi, muốn tăng áp suất lên 20atm thì thể tích khí thay đổi thế nào?
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
a)
[tex]\frac{p_1}{T_1}=\frac{p_2}{T_2}\\\frac{15}{300}=\frac{p_2}{873}\\=>p_2=43,65(atm)[/tex]
b)
[tex]p_1V_1=p_2V_2\\15V_1=20V_2\\=>V_2=0,75V_1[/tex]
 
Top Bottom