Vật lí 10 chất khí

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Trong một bình cứng có chứa khí ở nhiệt độ 170C, áp suất 80atm. Nếu giảm áp suất của khí xuống còn 72atm thì nhiệt độ của khí trong bình là bao nhiêu ?
Bài 2 : Một bình được nạp khí ở nhiệt độ 430C dưới áp suất 285kPa. Sau đó bình được chuyển đến một nơi có nhiệt độ 570C. Tính độ tăng áp suất của khí trong bình.

@bé nương nương :Chuothong1:Chuothong1:Chuothong1:Chuothong1
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Bài 1 : Trong một bình cứng có chứa khí ở nhiệt độ 170C, áp suất 80atm. Nếu giảm áp suất của khí xuống còn 72atm thì nhiệt độ của khí trong bình là bao nhiêu ?
Bài 2 : Một bình được nạp khí ở nhiệt độ 430C dưới áp suất 285kPa. Sau đó bình được chuyển đến một nơi có nhiệt độ 570C. Tính độ tăng áp suất của khí trong bình.
cái này làm theo SGK là đc r bạn ak mà mấy cái độ C là như nào 430C là 430 độ C hay 43 độ C
Vì khí biến đổi trong bình nên thể tích nó k đổi (đẳng tích).
Áp dụng định luật Sác-lơ, ta có:
p1.V1=p2.V2 từ đó bạn thay vào và tính ra thôi
xin lỗi vì mình sửa lại mà cái gõ công thức mình bị sao ý nên hơi khó nhìn cho bạn
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 : Trong một bình cứng có chứa khí ở nhiệt độ 170C, áp suất 80atm. Nếu giảm áp suất của khí xuống còn 72atm thì nhiệt độ của khí trong bình là bao nhiêu ?
Bài 2 : Một bình được nạp khí ở nhiệt độ 430C dưới áp suất 285kPa. Sau đó bình được chuyển đến một nơi có nhiệt độ 570C. Tính độ tăng áp suất của khí trong bình.
câu 2 ta có công thức [tex]\frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{2}}{T_{2}}=\frac{p_{1}+\Delta p}{T_{2}}\rightarrow \Delta p= 92,8[/tex] kPa (đã làm tròn,nó được 92,7906..)
 
Top Bottom