Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mọi người giúp mk vs
be692dbf76c0989ec1d1-jpg.48643

6746bc9ee7e109bf50f0-jpg.48644
bài 3
[tex]\left\{\begin{matrix} p1V1=nRT1 & & \\ p2V2=nRT1& & \\ p3.V3=nRT1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} p1'V1'=nRT2 & & \\ p2'V2'=nRT2& & \\ p3'.V3'=nRT2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
cân = pitton
[tex]p1-p2=p1'-p2'=\frac{m1g}{S}[/tex]
[tex]p2-p3=p2'-p3'=\frac{m2g}{S}[/tex]
[tex]p1=\frac{V2}{V1}.p2[/tex]
[tex]p1'=\frac{V2'}{V1'}.p2'[/tex]
[tex]p3=\frac{V2}{V3}.p2[/tex]
[tex]p3'=\frac{V2'}{V3'}.p2'[/tex]
đưa hết tỉ số lên và thay vào pt trên có p2 và p2' chia pt là ok
b) gọi
[tex]\frac{T2}{T1}=n[/tex] [tex]\frac{V1}{V1+V2+V3}=\frac{5}{5+3+1}[/tex]
[tex]\frac{V1'}{V}=\frac{x}{x+2+1}[/tex]
x kia biết r nhé

[tex]p2=\frac{V1}{V2}.p1[/tex]
[tex]p2'=\frac{V1'}{V2'}.p1'[/tex]
thay vào cân = pit => p1/p1'
p1/p1' nx là ra
 
  • Like
Reactions: Natsu Drangeel
Top Bottom