Vật lí Chất khí

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bình kín có van điều áp chứa 1mol khí nitơ ở áp suất 10^5 N/m2 ở 27độ C. Nung bình đến khi áp suất khí là 5.10^5 N/m2. Khi đó van điều áp mở ra và một lượng khí thoát ra ngoài, nhiệt độ vẫn giữ không đổi khi khí thoát ra. Sau đó áp suất giảm còn 4.10^5 N/m2. Lượng khí thoát ra ngoài là bao nhiêu?
2.. Ở độ cao 10km cách mặt đất thì áp suất không khí vào khoảng 30,6kPa còn nhiệt độ là 320K. Coi không khí như một khí thuần nhất có khối lượng riêng ở điều kiện chuẩn (0oC , 1atm) là 1,29kg/m3. Biết 1atm = 101,3Pa . Khối lượng riêng của không khí tại độ cao đó là bao nhiêu
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1.Một bình kín có van điều áp chứa 1mol khí nitơ ở áp suất 10^5 N/m2 ở 27độ C. Nung bình đến khi áp suất khí là 5.10^5 N/m2. Khi đó van điều áp mở ra và một lượng khí thoát ra ngoài, nhiệt độ vẫn giữ không đổi khi khí thoát ra. Sau đó áp suất giảm còn 4.10^5 N/m2. Lượng khí thoát ra ngoài là bao nhiêu?
2.. Ở độ cao 10km cách mặt đất thì áp suất không khí vào khoảng 30,6kPa còn nhiệt độ là 320K. Coi không khí như một khí thuần nhất có khối lượng riêng ở điều kiện chuẩn (0oC , 1atm) là 1,29kg/m3. Biết 1atm = 101,3Pa . Khối lượng riêng của không khí tại độ cao đó là bao nhiêu
1.Có p1V1=n.RT
=>V1
Sau đó áp dụng [tex]\frac{P1.V1}{T}=\frac{P2.V2}{T}[/tex]
Thay vào rút gọn T đi nhé
=> V2
Có thể tích khí thoát ra =V1-V2
2.Có m=V.D
[tex]\frac{P1.V1}{T1}=\frac{P2.V2}{T2}<=>\frac{P1.m}{T1D1}=\frac{P2.m}{T2D2}[/tex]
=>D2
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom