Vật lí Chất khí

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống nghiệm dài l = 20 cm chứa không khí ở áp suất p0 = 760 mmHg
a) Ấn ống nghiệm xuống chậu thủy ngân theo phương thẳng đứng cho đến khi đáy ống nghiệm chạm mặt thoáng của thủy ngân. Tính độ cao của cột thủy ngân trong ống.
b,giải bài toán khi nước thay thủy ngân bằng nước . D thủy ngân =13,6.10^3kg/m3, nước là 10^3kg/m3
thủy ngân vào trông ống kiểu mô ????
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1 ống nghiệm dài l = 20 cm chứa không khí ở áp suất p0 = 760 mmHg
a) Ấn ống nghiệm xuống chậu thủy ngân theo phương thẳng đứng cho đến khi đáy ống nghiệm chạm mặt thoáng của thủy ngân. Tính độ cao của cột thủy ngân trong ống.
b,giải bài toán khi nước thay thủy ngân bằng nước . D thủy ngân =13,6.10^3kg/m3, nước là 10^3kg/m3
thủy ngân vào trông ống kiểu mô ????
a/gọi cột thủy ngân là h
ta có
ban đầu ko khí trong ống có thể tích V1=l.S, p0
lúc sau thể tích ko khí V2=S.(l-h) ,p1=p0+(l-h)
áp dụng Định luật Bôi-lơ Ma-ri-ốt=>p0.V1=p1.V2
thay vào =>ptr giải ra
b/
gọi đọ cao cột nước là k
ta có
ko khí trong ống có thể tích khi thay nước V3=(l-k).S, p3=po+(l-k)/13,6 cmHg

áp dụng Định luật Bôi-lơ Ma-ri-ốt=>p0.V1=p3.V3
thay vào =>ptr giải ra
 

yourname01

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2018
52
11
36
Hà Nam
THPT C Phủ Lý
Vì sao p1=p0 + ( l-h)
p3=p0+(l-k)/13,6cmHg ???
ct là p=p0+Dgh cơ mà ...giải thích hộ mình với
 
Top Bottom