Vật lí chất khí

trangnguyen22022002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
30
4
6
22
Thái Nguyên
trung học phổ thông phổ yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ớ chính giữa một ống thuỷ tinh nằm ngang, tiết diện nhỏ, chiều dài L = 100 cm, hai đầu bịt kín có một cột thuỷ ngân dài h = 20 cm. Trong ống có không khí. Khi đặt ống thẳng đứng, cột thuỷ ngân dịch chuyển xuống dưới một đoạn l = 10 cm. Tìm áp suất của không khí trong ống ra cmHg và Pa khi ống nằm ngang.
Coi nhiệt độ của không khí trong ống không đổi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ớ chính giữa một ống thuỷ tinh nằm ngang, tiết diện nhỏ, chiều dài L = 100 cm, hai đầu bịt kín có một cột thuỷ ngân dài h = 20 cm. Trong ống có không khí. Khi đặt ống thẳng đứng, cột thuỷ ngân dịch chuyển xuống dưới một đoạn l = 10 cm. Tìm áp suất của không khí trong ống ra cmHg và Pa khi ống nằm ngang.
ban đầu áp suất 2 bên khí = nhau
xét vs khí ở trên
khi dựng đứng
[tex]\left\{\begin{matrix} pkt=pkd-phg & & \\ Vkt=(\frac{L-h}{2}+l)S& & \end{matrix}\right.[/tex]
đẳng nhiệt
[tex]p.V=pkt.Vkt[/tex] (1)
khí ở dưới
[tex]\left\{\begin{matrix} pkd & & \\ Vkd=(\frac{L-h}{2}-l)S& & \end{matrix}\right.[/tex]
đẳng nhiệt
[tex]p.V=pkd.Vkd[/tex](2)
cho (1)=(2) giải đc pkd => ..
pkd áp suất khí ở dưới
 

trangnguyen22022002

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
30
4
6
22
Thái Nguyên
trung học phổ thông phổ yên
ban đầu áp suất 2 bên khí = nhau
xét vs khí ở trên
khi dựng đứng
[tex]\left\{\begin{matrix} pkt=pkd-phg & & \\ Vkt=(\frac{L-h}{2}+l)S& & \end{matrix}\right.[/tex]
đẳng nhiệt
[tex]p.V=pkt.Vkt[/tex] (1)
khí ở dưới
[tex]\left\{\begin{matrix} pkd & & \\ Vkd=(\frac{L-h}{2}-l)S& & \end{matrix}\right.[/tex]
đẳng nhiệt
[tex]p.V=pkd.Vkd[/tex](2)
cho (1)=(2) giải đc pkd => ..
pkd áp suất khí ở dưới
bạn có thể giải rõ hơn đc ko mình ko hiểu cho lắm
 
Top Bottom