Vật lí chất khí

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
22
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình dung tích không đổi 50 lít chứa khí Hidro ở áp suất 5MPa và nhiệt độ 37^0C ,dùng bình này để bơm bóng bay ,mỗi quả bóng bay được bơm đến áp suất 1,05.10^5 Pa ,dung tích mỗi quả là 10 lít,nhiệt độ khí nén trong bóng là 12^0C.Hỏi bình đó bơm được bao nhiêu quả bóng bay?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một bình dung tích không đổi 50 lít chứa khí Hidro ở áp suất 5MPa và nhiệt độ 37^0C ,dùng bình này để bơm bóng bay ,mỗi quả bóng bay được bơm đến áp suất 1,05.10^5 Pa ,dung tích mỗi quả là 10 lít,nhiệt độ khí nén trong bóng là 12^0C.Hỏi bình đó bơm được bao nhiêu quả bóng bay?
khi ra ngoài ( ở trạng thái thứ 2 )
p2=1,05.10^5
V2=??
T2=12+273
khi đấy
pt trạng thái cho khí
[tex]\frac{p1.V1}{T1}=\frac{p2.V2}{T2}[/tex]
=> V2
số bóng bơm đc [tex]\frac{V2}{10}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom