Vật lí Chất khí

nhàn lee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
8
3
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:r3Giúp mk với:r2:r230-4 phải nộp rồi mà không biết làm!!!r19
Câu 1: khi thở ra dung tích phổi là 2,4 lít và áp suất của không khí trong phổi là 101,7.10^3Pa. Khi hít vào áp suất của phổi là 101,01.10^3Pa. Coi nhiệt độ của phổi không đổi, dung tích của phổi khi hít vào bằng?
Câu 2: Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 10 lít đến thể tích 4 lít thì áp suất của khí tăng lên bao nhiêu lần?
Câu 3: Nếu áp suất của một lượng khí lí tưởng xác định biến đổi 2.10^5Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Biết nhiệt độ không đổi trong các quá trình trên . Áp suất và thể tích ban đầu của thể khí trên là bao nhiêu?
Câu 4:°C áp suất của một khối khí bằng bằng 0,897atm. Khi áp suất khối khí này tăng đến 1,75 atm thì nhiệt độ của khối khí này bằng bao nhiêu nếu thể tích khí không đổi
 

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
:r3Giúp mk với:r2:r230-4 phải nộp rồi mà không biết làm!!!r19
Câu 1: khi thở ra dung tích phổi là 2,4 lít và áp suất của không khí trong phổi là 101,7.10^3Pa. Khi hít vào áp suất của phổi là 101,01.10^3Pa. Coi nhiệt độ của phổi không đổi, dung tích của phổi khi hít vào bằng?
Câu 2: Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 10 lít đến thể tích 4 lít thì áp suất của khí tăng lên bao nhiêu lần?
Câu 3: Nếu áp suất của một lượng khí lí tưởng xác định biến đổi 2.10^5Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Biết nhiệt độ không đổi trong các quá trình trên . Áp suất và thể tích ban đầu của thể khí trên là bao nhiêu?
Câu 4:°C áp suất của một khối khí bằng bằng 0,897atm. Khi áp suất khối khí này tăng đến 1,75 atm thì nhiệt độ của khối khí này bằng bao nhiêu nếu thể tích khí không đổi
1) P1V1=P2V2 =>V2=,4*101,7*10^3/(101,01*10^3)=2,416l
2)P1V1=P2V2 => 10P1=4P2 => P1/P2=2/5
=> tăng 2,5 lần
3) thiếu dữ kiện thì phải, theo mình phải có 1 lần biến đổi nữa
4)ở mấy độ vậy bạn
áp dụng P1/T1=P2/T2
 
  • Like
Reactions: nhàn lee

nhàn lee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
8
3
6
23
1) P1V1=P2V2 =>V2=,4*101,7*10^3/(101,01*10^3)=2,416l
2)P1V1=P2V2 => 10P1=4P2 => P1/P2=2/5
=> tăng 2,5 lần
3) thiếu dữ kiện thì phải, theo mình phải có 1 lần biến đổi nữa
4)ở mấy độ vậy bạn
áp dụng P1/T1=P2/T2
Ở 7 độ ạ! chắc máy mk bị lỗi. cám ơn bạn

1) P1V1=P2V2 =>V2=,4*101,7*10^3/(101,01*10^3)=2,416l
2)P1V1=P2V2 => 10P1=4P2 => P1/P2=2/5
=> tăng 2,5 lần
3) thiếu dữ kiện thì phải, theo mình phải có 1 lần biến đổi nữa
4)ở mấy độ vậy bạn
áp dụng P1/T1=P2/T2
Bổ sung câu 3:
Nếu áp suất của 1 lượng khí xác định biến đổi 2.10^5Pa thì thể tích biến đổi 3 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom