Vật lí Chất khí

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
THỂ TÍCH ko thấy đổi neenn áp dụng định luật Sác lơ
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Một khối khí lí tưởng được đựng trong bình kín .Nếu nhiệt độ tăng lên thêm 10oC thì áp suất tăng thêm 0,2 atm .Nếu muốn áp suất của khối khí tăng 0,5 atm thì nhiệt độ của nó thay đổi như thế nào?
Nếu nhiệt độ tăng lên thêm 10oC thì áp suất tăng thêm 0,2 atm
=> Định luật Sác-lơ ta có
[tex]\frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{2}}{T_{2}}\Leftrightarrow \frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{1}+0,2}{T_{1}+10}[/tex]
Bạn nhân chéo rồi rút gọn được [tex]\Leftrightarrow T_{1}=50p_{1}[/tex]

Định luật Sác-lơ ta có
[tex]\frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{3}}{T_{3}}[/tex]
Mà [tex]p_{3}=p_{1}+0,5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{p_{1}}{T_{1}}=\frac{p_{1}+0,5}{T_{3}}[/tex]
Nhân chéo
[tex]p_{1}T_{3}=T_{1}(p_{1}+0,5)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow p_{1}(T_{3}-T_{1})=0,5T_{1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow p_{1}(T_{3}-T_{1})=25p_{1}\Leftrightarrow T_{3}-T_{1}=25[/tex]
Vậy nếu muốn áp suất của khối khí tăng 0,5 atm thì nhiệt độ của nó phải tăng thêm 25 độ C
THỂ TÍCH ko thấy đổi neenn áp dụng định luật Sác lơ
Bạn giải thì giải không giải thì thôi nhé.Bạn đăng hướng dẫn cụt ngủn vậy thì ít người hiểu lắm nhé,spam nữa.Mà thể tích không thay đổi thì không áp dụng định luật Sác-lơ thì áp dụng gì nữa.
 
Top Bottom