cHất khí

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối khí lí tưởng nhiệt độ ban đầu 27 độ C áp suất p1=1atm , thể tích V1 = 10 l thực hiện qua 2 quá trình biến đổi
QT 1 : Nung nóng đẳng tích để nhiệt độ khí là 227 độ C
QT 2 : Dãn nở khí đẳng nhiệt để thể tích sau cùng là 45 lít
Tính áp suất sau cùng của khí


Bài 2: Xác định nhiệt độ của khí chứa trong bình kín nếu áp suất của khí tăng lên một lượng bằng 0,4% áp suất ban đầu khi nhiệt độ tăng 1 độ C.

Chú ý: Gõ đúng chính tả. Mong bạn rút kinh nghiệm, tái phạm sẽ xoá bài!
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Một khối khí lí tưởng nhiệt độ ban đầu 27 đô C áp suất p1=1atm , thể tích V1 = 10 l thực hiện qua 2 quá trình biến doi
QT 1 : Nung nóng dang tích để nhiệt độ khí là 227 độ C
QT 2 Dãn nở khí đẩng nhiet để thể tich sau cùng là 45 lit
Tính áp suất sau cùng của khí

Trạng thái khí ban đầu:

$V_1=10l \ \ \ \ \ \ T_1=27+273=500(K) \ \ \ \ \ \ P_1=1 atm$

Qua 2 quá trình biến đổi thì trạng thái sau cùng của khí là:

$V_2=45l \ \ \ \ \ \ T_2=227+273=500(K) \ \ \ \ \ P_2$

Như vậy, áp dụng Pt trạng thái của khí lí tưởng là ra ngay $P_2$
 
C

congratulation11

Bài 2: Xác định nhiệt độ của khí chứa trong bình kín nếu áp suất của khí tăng lên một lượng bằng 0,4% áp suất ban đầu khi nhiệt độ tăng 1 độ C.

Quá trình biến đổi khí chứa trong bình kín là quá trình đẳng tích.

Như vậy, nếu trạng thái ban đầu là: $T, \ \ P$ thì trạng thái khí lúc sau theo như đề bài sẽ là:

$ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ T+1, \ \ P(1+0,4$ %)

Áp dụng hệ thức định luật Saclo, ta tìm được nhiệt độ $T$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom