Chất khí

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bọt khí nhỏ, nổi lên từ đáy hồ, khi đến mặt nước thì thể tích của nó tăng gấp 1,3 lần. Tính độ sâu của đáy hồ, biết trọng lượng riêng của nước là [TEX]d=10^4 N/m^3[/TEX], áp suất khí quyển là [TEX]p_0 =10^5 N/m^2[/TEX] . Coi nhiệt độ của nước ở các điểm là như nhau
 
S

saodo_3

Một bọt khí nhỏ, nổi lên từ đáy hồ, khi đến mặt nước thì thể tích của nó tăng gấp 1,3 lần. Tính độ sâu của đáy hồ, biết trọng lượng riêng của nước là [TEX]d=10^4 N/m^3[/TEX], áp suất khí quyển là [TEX]p_0 =10^5 N/m^2[/TEX] . Coi nhiệt độ của nước ở các điểm là như nhau

Bọt khí biến đổi đẳng nhiệt.

Dưới đáy hồ thì áp suất của nó là [TEX]P = P_o + d.h[/TEX]

[TEX]P_o[/TEX] - Áp suất khí quyển.

[TEX]d.h[/TEX] - Áp suất do cột nước chiều cao h gây ra.

Khi lên tới mặt hồ, áp suất chỉ còn lại là [TEX]P_o[/TEX]

Viết phương trình đẳng nhiệt là được.
 
Top Bottom