Vật lí 10 chất khí

V

vietan1110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đốt nóng cho dãn nở đẳng áp 14g oxi ở áp suất 2.5at và nhiệt độ 17oC đến thể tích 8.5l. Cho oxi có µ= 32, lấy R = 8.31J/mol.K, nhiệt dung riêng đẳng áp Cp = 0.91.103J/Kg.độ, 1at = 9.82.104 N/m2
a) Tính nhiệt độ cuối cùng và công của khí sinh ra khi dãn nở
b) Độ biến thiên nội năng của khí trong quá trình dãn nở.
 
T

thaoteen21

tl

a) áp dụng PT cho khí lí tưởng
PV=$\dfrac{m.R.T}{u}$
thay p=2,5 at,T=17+273=290 K, m=14g, u=32; R=0,082
tính ra đc v=4,1615 l
dãn nở đẳng áp
$\dfrac{V}{T}$=$\dfrac{V1}{T1}$
với V=4,1615l ;T=290;V1=8,5 l
\Rightarrow T1=592,33K
vậy nhiệt độ cuối cùng là t1=319,33 độ C
* công khi dãn nở đẳng áp: A=A'=p.(v2-v1)=-2,5.9,82.10^4.(8,5-4,1615)=....
 
T

thaoteen21

tl

b) độ biến thiên nội năng:
$\delta$ U=Q+A
với Q= c.m.(t2-t1)=0,91.10^3.14.(319,33-17)=...
A=-A'=...(tính ở câu a)
thân...
 
V

vietan1110

bạn ơi tính công thì V2 -v1 có phải đổi ra m3 không?

Trả lời : ;)) có bạn nha, nhớ đổi nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom