L
lonely_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Baif1: Hai bình có thể tích V1, V2=2V1 được nối vs nhau bằng một ống nhỏ, cách nhiệt. Hai bình chứa oxi ở áp suất po=10^5N/m^2 và ở nhiệt độ To=300K. Sau đó, người ta cho bình V1 giảm nhiệt độ đến T1=250K , bình V2 tăng nhiệt độ đến T2=350K.
Tính áp suất khí lúc này.
B2: một bọt khí ở đáy hồ sâu 5, nổi lên đến mặt nước. Hỏi thể tích bọt khí tăng lên bao nhiêu lần?
baif3: Khí chứa trong một bình có dung tích 3 lít, áp suất 200kPa và nhiệt độ 16*C có khối lượng 11g. Tính khối lượng mol của khí ấy?
Bài 4: Tại độ sâu 50m so với mặt nước một thợ lặn chịu một áp lực do nước tác dụng lên cơ thể là bao nhiêu, biết tổng diện tích da là 2m^2, lấy D=1000kg/m^3.
Baif5: Tại độ sâu 1m so với mặt nước, một chiếc tàu có một lỗ thủng diện tích là 20cm^3, hãy tính lực tối thiểu để bịt được lỗ thủng, lấy D=1000kg/m^3
Bài 6: Áp suất tĩnh tại nơi ống dòng nằm ngang có diện tích S=5.10^4 Pa và vận tốc là 1,6m/s. Hãy xđ vận tốc và áp suất tĩnh tại vị trí ống có tiết diện S/2? cho D=1000kg/m^3
Bài 7: Dùng ống pito để đo tốc độ máy bay . Độ lệch cột thủy ngân trong ống là 20cm. Xấc định tốc độ máy bay. Cho khối lượng riêng của không khí là 1,3kg/m^3. Khối lượng riêng của thủy ngân 13,6.10^3kg/m^3
Tính áp suất khí lúc này.
B2: một bọt khí ở đáy hồ sâu 5, nổi lên đến mặt nước. Hỏi thể tích bọt khí tăng lên bao nhiêu lần?
baif3: Khí chứa trong một bình có dung tích 3 lít, áp suất 200kPa và nhiệt độ 16*C có khối lượng 11g. Tính khối lượng mol của khí ấy?
Bài 4: Tại độ sâu 50m so với mặt nước một thợ lặn chịu một áp lực do nước tác dụng lên cơ thể là bao nhiêu, biết tổng diện tích da là 2m^2, lấy D=1000kg/m^3.
Baif5: Tại độ sâu 1m so với mặt nước, một chiếc tàu có một lỗ thủng diện tích là 20cm^3, hãy tính lực tối thiểu để bịt được lỗ thủng, lấy D=1000kg/m^3
Bài 6: Áp suất tĩnh tại nơi ống dòng nằm ngang có diện tích S=5.10^4 Pa và vận tốc là 1,6m/s. Hãy xđ vận tốc và áp suất tĩnh tại vị trí ống có tiết diện S/2? cho D=1000kg/m^3
Bài 7: Dùng ống pito để đo tốc độ máy bay . Độ lệch cột thủy ngân trong ống là 20cm. Xấc định tốc độ máy bay. Cho khối lượng riêng của không khí là 1,3kg/m^3. Khối lượng riêng của thủy ngân 13,6.10^3kg/m^3