Vật lí Chất khí - Quá trình đẳng nhiệt.

Eke1312

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
32
21
31
Hải Dương
THPT Phúc Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống thủy tinh một đầu kín dài 112,2 cm chứa không khí ở áp suất khí quyển là 75 cmHg. Ấn ống xuống 1 chậu nước theo phương thẳng đứng miệng ống ở dưới. Tìm độ cao cột nước đi vào ống khi đáy ống nằm ngang với mặt nước.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ống thủy tinh một đầu kín dài 112,2 cm chứa không khí ở áp suất khí quyển là 75 cmHg. Ấn ống xuống 1 chậu nước theo phương thẳng đứng miệng ống ở dưới. Tìm độ cao cột nước đi vào ống khi đáy ống nằm ngang với mặt nước.
upload_2018-3-1_21-0-26.png ban đầu
[tex]\left\{\begin{matrix} p1=p0 & & \\V1=lo.S & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi ấn
[tex]\left\{\begin{matrix} p2=lo.dn-x.dn & & \\V2=(lo-x).S & & \end{matrix}\right.[/tex]
x là phần ncs đi vào
đl BM
[tex]p1.V1=p2.V2[/tex]
giải pt ra x
 
  • Like
Reactions: Eke1312
Top Bottom