Vật lí chất khí lý 10

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng bơm tay để bơm không khí vào quả bóng có dung tích là 3 lít . Mỗi lần bơm dồn được 125cm3 vào bóng . Biết áp suất khí quyển là 1 atm ,áp suất không khí sau khi vào trong bóng là 5atm , thời gian mỗi lần bơm là 1s . Lúc đầu trong bóng không có không khí và coi nhiệt độ không đổi trong khi bơm
a) Tính số lần bơm
b)Tính thời gian bơm
 

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
22
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình
Cho trạng thái 1 là v1=0. 125n l ( với n là số lần bơm) v1=1at còn tt2 là v2 =3l , p2=5at, T2=T1 rồi tính đc n là số lần bơm theo ct đẳng nhiệt
 
Top Bottom