chào thầy

G

gvnguyentantrung

gợi ý giải bài tập

picture.php
 
G

gvnguyentantrung

hướng dẫn giải

Hấp thụ hoàn toàn 4,48(l)CO2(đktc)vào 500ml dd hỗn hợp gồm NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,2M sinh ra m (g) kết tủa tính m?

Em tính mol OH- = 0,5.0,1+2.0,5.0,2=......
mol CO2=......
Em lập tỉ lệ
nếu ra HCO3- , hoặc chỉ CO3 2- thì em dùng bảo toàn mol C, toàn bộ C trong CO2 chạy vào nằm trong HCO3- hoặc CO3 2-
Tuy nhiên đề đại học sẽ cho khoảng 1 tới 2, sinh 2 ion, em đặt x=mol CO3 2-,y =mol HCO3- rồi lập hệ dựa vào mol NaOH, mol CO2( 2 pt 2 ẩn)
em tính xem Ca2+ và CO3 2 - xem cái nào dư, chúc em thành công
 
Top Bottom