Toán 9 Chứng minh MI=HI

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

P/s: Bn chỉ cần giúp mk phần e, f thôi nhé. Mấy phần trên mk lm rồi, nhưng mà mk ghi ra để bn xem những cái j đã có rồi, để đỡ CM lần nx thôi, vs lại bt đâu có áp dụng. Cô mk gợi ý là kẻ D là trung điểm của MQ nhé. Thanks lần nx nha
D là trung điểm MQ??? Không cần thiết.
theo như bạn nói thì bạn làm được câu d rồi vậy nên có D là trung điểm AE
Theo talét: MI/DE=BI/BD; IH/DA=BI/BD => MI=HI => đpcm
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

P/s: Bn chỉ cần giúp mk phần e, f thôi nhé. Mấy phần trên mk lm rồi, nhưng mà mk ghi ra để bn xem những cái j đã có rồi, để đỡ CM lần nx thôi, vs lại bt đâu có áp dụng. Cô mk gợi ý là kẻ D là trung điểm của MQ nhé. Thanks lần nx nha

imagejpeg
[tex]S_{ABM}=\frac{MH.AB}{2}\leq \frac{OM.AB}{2}=R^{2}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi MH=MO hay M là điểm chính giữa cung AB
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
P/s: Bn chỉ cần giúp mk phần e, f thôi nhé. Mấy phần trên mk lm rồi, nhưng mà mk ghi ra để bn xem những cái j đã có rồi, để đỡ CM lần nx thôi, vs lại bt đâu có áp dụng. Cô mk gợi ý là kẻ D là trung điểm của MQ nhé. Thanks lần nx nha

imagejpeg

Ủa Q chui đâu ra z .-.

D là trung điểm MQ??? Không cần thiết.
theo như bạn nói thì bạn làm được câu d rồi vậy nên có D là trung điểm AE
Theo talét: MI/DE=BI/BD; IH/DA=BI/BD => MI=HI => đpcm

Cần CM: B,I,D thẳng hàng
Talet => MI/DE=BI/BD
: )))
That's a gud ideaaa !!!


d,
Dễ thấy AEMH là hthang
D trung điểm AE
I trung điểm MH
AH cắt ME tại B

Theo bổ đề hình thang => B,I,D thẳng hàng

CM bổ đề thì mình khá chắc là trên gg không thiếu :D
 
Top Bottom