Chào các bạn!Nhờ các bạn giải giùm mình nhé.

T

tocdai9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Cho hàm số y=(x)^4-2m(x)^2
Tìm m để hàm số có đúng 2 điểm cực tiểu và 1 điểm cực đại,đồng thời 3 điểm cực trị của đồ thị là 3 đỉnh của 1 tam giác đều.
Câu 2:giải pt:
([TEX]\sqrt{3}-1[/TEX]).cos2x-([TEX]\sqrt{3}[/TEX]).sin 2x+(sinx-cosx)^2+tanx.tan2x=o
 
H

hoathuytinh16021995

dieu kien de ham so co 3 cuc tri trong do co 2 cuc dai va mot cuc tieu la
ab<o va a>o va b<o =>-2m< o =>m>0(*)
y'=4x^3-4mx=o <=>x=0;x^m
A(0;0);B(can m;-m^2);c(-can m;-m^2)
=> vectoAC(-can m;-can m)=>AC= 2m
vecto BC (-2can m;o) =>BC=4m^2
de tam giac nay deu=>AC=BC =>4m^2=2m=>m=o(khong thoa man *)
m=1 (tm)
 
I

_iniesta_

Câu 1:Cho hàm số y=(x)^4-2m(x)^2
Tìm m để hàm số có đúng 2 điểm cực tiểu và 1 điểm cực đại,đồng thời 3 điểm cực trị của đồ thị là 3 đỉnh của 1 tam giác đều.
Câu 2:giải pt:
([TEX]\sqrt{3}-1[/TEX]).cos2x-([TEX]\sqrt{3}[/TEX]).sin 2x+(sinx-cosx)^2+tanx.tan2x=o

[TEX]\sqrt{3}-1).cos2x -(\sqrt{3}).sin 2x +1- sin2x + \frac{sinxsin2x}{cosxcos2x}[/TEX]
ta có [TEX] 1+ \frac{sinx.sin2x}{cosx.cos2x} = \frac{cosx.cos2x+ sinx.sin2x}{cosx.cos2x} = \frac{1}{cos2x}[/TEX]
--> [TEX] (\sqrt{2} -1 ) cos^2 2x - ( \sqrt{3} +1 ) sin2x +1 =0[/TEX]
[TEX] \sqrt{3} cos2x ( cos2x -sin2x ) + sin2x ( sin2x- cos2x ) =0[/TEX]
 
Top Bottom