Toán 11 chẵn lẻ

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi xét tính chẵn lẻ của hàm số thì sẽ cần điều kiện về tập xác định
Làm sao để biết tập đó có đối xứng hay không? Khi đối xứng thì TXĐ phải là R? Hay như thế nào?
Vì em thấy có mấy bài có điều kiện là x khác... rõ ràng nhưng vẫn xét tính chẵn lẻ bth
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Nếu như các giá trị trong tập xác định không đối xứng với nhau thì hàm số ko chẵn lẻ
Thường thì những bài chứng minh tính chẵn lẻ thì chỉ cần nhìn đề bài là mình đã biết được hàm số đó chẵn hay lẻ rồi
Nếu như nhìn ra thì ta chứng minh f(x) =f(-x) [Hàm chẵn] hoặc f(-x)=- f(x) [Hàm lẻ]
Nếu như hàm số không phải chẵn lẻ thì thường chọn 1 giá trị trong tập xác định rồi xét
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Nếu như các giá trị trong tập xác định không đối xứng với nhau thì hàm số ko chẵn lẻ
Thường thì những bài chứng minh tính chẵn lẻ thì chỉ cần nhìn đề bài là mình đã biết được hàm số đó chẵn hay lẻ rồi
Nếu như nhìn ra thì ta chứng minh f(x) =f(-x) [Hàm chẵn] hoặc f(-x)=- f(x) [Hàm lẻ]
Nếu như hàm số không phải chẵn lẻ thì thường chọn 1 giá trị trong tập xác định rồi xét
Bạn ko hiểu ý mình rồi
ý mình là
ví dụ tập xác định là x khác pi/2 + kpi
vậy thì có còn xét tính chẵn lẻ nwuax ko
vì phải đối xứng mà
có cái đk kia thì đối xứng gì nữa
 
Top Bottom