R
rinkirigimine
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, cho các số hữu tỉ x= \frac{a}{b}, y= [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] z=[TEX]\frac{a+c}{b+d}[/TEX]
cm rằng nếu x<y thj` x<z<y
2, cho các số hữu tỉ x y z
[TEX]x=\frac{a}{b}[/TEX] y=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] z=[TEX]\frac{m}{n}[/TEX]
trog đó m=[TEX]\frac{a+c}{2}[/TEX], [TEX]n=\frac{b+d}{2}[/TEX]
cho biết x khác y hãy so sánh x vs z, y vs z
cm rằng nếu x<y thj` x<z<y
2, cho các số hữu tỉ x y z
[TEX]x=\frac{a}{b}[/TEX] y=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] z=[TEX]\frac{m}{n}[/TEX]
trog đó m=[TEX]\frac{a+c}{2}[/TEX], [TEX]n=\frac{b+d}{2}[/TEX]
cho biết x khác y hãy so sánh x vs z, y vs z