Chậc đến lượt tui hỏi ^^

P

phata4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Coi giùm 2 bài
547205920_6e832003a0_o.jpg


547101241_b23f52df6e_o.jpg
 
P

phata4u

Mấy cái dòng là đáp án đấy ? Tui đâu hỏi đáp án T_T chỉ cách giải với T_T
 
L

leduchoang

bài 1:
ông viết phương trình ra, tính số mol H2
có số mol rượu=2 lần số mol H2
=> số mol rượu => số mol H2 thực tế để khử andehit. Sau đó lấy số mol thực tế chia số mol H2 bài cho là ra
 
L

leduchoang

Bài 2
Ông nhanh mắt nhìn đáp án thấy đáp án toàn là este
Ông gọi CTPT là: (RCOO)nR'
ông viết Phương trình T/d với NaOH:
(RCOO)n)R'+nNaOH=nRCOONa+R'(OH)n
sau đó tính số mol NaOH dư, => số mol NaOH P/Ư
=> số mol NaOH P/Ư là 0.3mol
=> n=3
=> đáp án A
 
L

leduchoang

Cách 1:tui tinh số mol Na=0.1 mol => khối lương Na=2.3(g)
số mol C=0.6 mol=> khối lượng C=7.2(g)
số mol H=0.5 mol=> khối lượng H=0.5 (g)
=> khối lượng o=11.6 - 2.3 - 7.2 - 0.5 = 1.6 (g)
ông gọi CTPT là: CxHyOzNat
=> tỉ lệ: x/y/z/t=7.2/0.5/1.6/2.3=6/5/1/1
=> đáp án D
Cách 2:
ông nhanh mắt
thấy đề bài choA chỉ có 1 nguyên tử oxi
thấy đề bài chỉ có đáp án D đúng
 
L

leduchoang

ấy đính chính bài 2 nha
lúc trên tui giải chỉ là TH1 thỏa mãn
TH2 ông gọi CTPT là: R(COOR')n
viết phương trinh:
R(COOR')n+nNaOH =R(COONa)n + nR'OH
giải tương tự TH1
tỉ lệ số mol Na/số mol H2O = 3/1 =>n=3
=> đáp án A
 
Top Bottom