chắc đề năm nay sẽ ra diện tích hoặc thể tích

T

thong1990nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ôn diện tích và thể tích

mình đoán năm nay sẽ cho vào phần diện tích hoặc thể tích nên mình post 1 vài bài
1) Cho đường cong [TEX](C): y=x^3-3x+2[/TEX]
a) tính diện tích giới hạn bởi các đường [TEX](C),y=0,x=1,x=0[/TEX]
b) tính diện tích hình phẳng ,tam gíác cong giới hạn bởi (C),đường thẳng [TEX]y=x+2[/TEX] và trục Ox
 
Last edited by a moderator:
J

jun11791

Gọi (H1) = { (C) ; y=0 ; x=0 ; x=1 }
=> [tex]S_H_1 = \int\limits_{0}^{1}(x^3-3x+2)dx[/tex] = 3/4 (đvdt)

Gọi (H2) = { (C) ; y=x+2 ; Ox }
=> [tex]S_H_1 = - \int\limits_{-2}^{0}(x+2)dx \int\limits_{0}^{1}(x^3-3x+2)dx [/tex] = 7/6 (đvdt)

 
J

jun11791

Xem giùm em nhé

Với lại em cũng có bài mới nè

Cho (P): y= x^2 – 4x +3
và đg` thẳng (d): y = x -1

1. Tính diện tích hình H1 giới hạn bởi (P) và trục Ox

2. Tính diện tích (H2) = { (P) ; Ox ; Oy }

3. Tính diện tích (H3) = { (P) ; d}

4. Tính diện tích (H4) = { (P) ; Ox ; x=2 ; x=4 }

5. Tính diện tích (H5) = { (P) ; d ; x=2 ; x=0 }
 
T

thong1990nd

ĐH bách khoa 1998
Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi parabol (P) có PT:
[TEX]y=x^2-4x+5[/TEX] và 2 tiếp tuyến của (P) tại 2 điểm [TEX]A(1;2)[/TEX] và [TEX]B(4;5)[/TEX]
tính
diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường
[TEX]y=8-3x-2x^2[/TEX] ; [TEX]y=2+9x-2x^2[/TEX] ; [TEX]y=x+10[/TEX]:D
 
H

hot_spring

ĐH bách khoa 1998
Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi parabol (P) có PT:
[TEX]y=x^2-4x+5[/TEX] và 2 tiếp tuyến của (P) tại 2 điểm [TEX]A(1;2)[/TEX] và [TEX]B(4;5)[/TEX]

Tiếp tuyến tại A: [TEX]y=-2x+4[/TEX]
Tiếp tuyến tại B: [TEX]y=4x-11[/TEX]
Vẽ hình ta thấy [TEX]S=\int_1^{\frac52} (x^2-4x+5-(-2x+4))dx+\int_{\frac52}^4 (x^2-4x+5-(4x-11))dx=\frac98+\frac98=\frac94[/TEX]
 
J

jun11791

tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường
[TEX]y=8-3x-2x^2[/TEX] ; [TEX]y=2+9x-2x^2[/TEX] ; [TEX]y=x+10[/TEX]:D

Gọi I là giao 2 đường thẳng (d1) và (d2)
=> I (1/2 ; 6)

Gọi J là giao 2 đường thẳng (d1) và (d3)
=> J (-1 ; 9)

Gọi K là giao 2 đường thẳng (d3) và (d2)
=> K (2 ; 12)

[tex]S_H_1 = \int\limits_{-1}^{1/2}(2x^2 + 4x +2)dx [/tex]

[tex]S_H_2 = \int\limits_{1/2}^{2}(2x^2–8x+8)dx [/tex]

[tex]S_H = S_H_1 + S_H_2 [/tex] = 9/4 + 9/4 = 9/2 (đvdt)
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

Gọi (H1) = { (C) ; y=0 ; x=0 ; x=1 }
=> [tex]S_H_1 = \int\limits_{0}^{1}(x^3-3x+2)dx[/tex] = 3/4 (đvdt)

Gọi (H2) = { (C) ; y=x+2 ; Ox }
=> [tex]S_H_1 = - \int\limits_{-2}^{0}(x+2)dx \int\limits_{0}^{1}(x^3-3x+2)dx [/tex] = 7/6 (đvdt)

bài này em tính sai rùi sửa lại đi nhá
tiếp
ĐH kiến trúc 97
cho đ/cong [TEX]y^2=2x[/TEX] và đt [TEX]x-2y+2=0[/TEX]. CM đt này là tiếp tuyến của đ/cong đã cho.Tính diện tích bởi 2 đường trên và trục Ox
ĐH XD 95
tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường
[TEX]y^2-2y+x=0[/TEX] và [TEX]x+y=0[/TEX]:D
 
N

n2h1991

đã có năm 97 thì mình post 96 lun y^2 = (4-x)^3
và y^2 =4x
không có tham số sorry nhé
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

sao toàn diện tích ko có thể tích thế !
làm bài nài nhé các bạn
[TEX](x-2)^{2}+(y-2)^{2}=9[/TEX]
tính V tròn quay quanh Ox
( em ko làm được bài nài )
 
D

danger_demol

Tớ còn bài tính thể tích này nữa > chịu không tính ra được, mà nhìn cái đồ thị thì cứ hoa cả mắt
[tex]\frac{(x-4)^2}{4}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{16}[/tex]=1

a, Tìm V khi S quay quanh Ox
b, Tìm V khi S quay quanh Oy
 
Last edited by a moderator:
V

vietnam_pro_princess

Trời ơi, mấy anh mấy chị kì quá à, đoán đề làm gì, ôn bài cho kĩ vào mà thi chứ không cẩn thận tủ đè ngạt thở đấy. Thuốc đắng giã tật... Xem có ai chửi mình không...
 
M

maianhno1

co khi ra the tich hinh tron xoay day. minh thay cai nay cung hay ma hinh nhu chua tung ra bao gio
 
D

danger_demol

trời nhiều ý nghĩ quá ha! ~.~
Biết vậy cứ học lại từ đầu cho nhanh > học tủ chắc chết lun
 
C

cauquay

chắc chắn lá có bài tính S hình phẳng rồi!Nhưng phần này mềnh kém wa!nhất là những bài cần tới vẽ hình!có bạn nào có phương pháp giải S hphẳng bằng hve không, chỉ dùm tớ với, có gì liên lạc giúp tớ nha!
 
Top Bottom