chắc 100% học sinh lớp 8 không giải được mất

S

soinhocodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO TAM JÁC ABC , TRÊN AB,BC,CA LẦN LƯỢT LẤY CÁC ĐIỂM D,E,F SAO CHO AD=1/4AB; BE=1/4BC;CF=1/4CA. CHỨNG MINH RẰNG SDEF<1/2SABC
đề 2
TÍNH DIỆN TÍCH TAM GIÁC BIẾT 3 ĐƯỜNG TRUNG TUYẾN LẦN LƯỢT LÀ 12,32,36
Sói Nhỏ Cô Đơn(CÙNG ĐƠN VỊ ĐO)
 
M

minhtuyb

100% h/s lớp 8 không giải đc thì lớp 9 giải hộ :))
Câu 1:

-Kẻ vẽ như hình
-Áp dụng Talet vào [TEX]\Delta ACK;CK//FH[/TEX] có: [TEX]\frac{FH}{CK}=\frac{AF}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow FH=\frac{3}{4}CK[/TEX]
-Có:
[TEX]S_{ADF}=\frac{1}{2}AD.FH=\frac{1}{2}.\frac{1}{4}AB.\frac{3}{4}CK=\frac{3}{16}.\frac{1}{2}AB.CK=\frac{3}{16}S_{ABC}[/TEX]
Tương tự:
+)[TEX]S_{ADF}=\frac{3}{16}S_{ABC}[/TEX]
+)[TEX]S_{CEF}=\frac{3}{16}S_{ABC}[/TEX]
Cộng 3 đẳng thức:
[TEX]S_{ADF}+S_{ADF}+S_{CEF}=\frac{9}{16}S_{ABC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{ABC}-(S_{ADF}+S_{ADF}+S_{CEF})=S_{ABC}-\frac{9}{16}S_{ABC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_{DEF}=\frac{7}{16}S_{ABC}<\frac{1}{2}S_{ABC}[/TEX]<DPCM>
Câu 2 edit sau nha :D
 
M

minhtuyb

Công thức:
[TEX]S=\frac{4}{3}.\sqrt{p(p-ma)(p-mb)(p-mc)}[/TEX]
Với [TEX]ma,mb,mc[/TEX] là độ dài ba đường trung tuyến và [TEX]p=\frac{ma+mb+mc}{2}[/TEX]
Chứng minh: Tự nhiên quên, lâu rùi không động đến, đưa cho cái c.thức thui :p
P/s: Tự dưng không up ảnh lên đc, sẽ up sau
Hình nè:
geo2.png

Chứng minh theo hbh thì phải :D
 
Last edited by a moderator:
S

soinhocodon

mình chưa học đến talet bạn ạ
mới lớp 8 thui mà
bài nữa nè:
cho hình chữ nhật ABCD
các diểm M,N,P,Q lần lượt nằm bất kì trên AB,BC,CD,DA
Hỏi: Khi nào chu vi tứ giác MNPQ nhỏ nhất?
Khi đó tứ giác MNPQ là hình gì?
 
Top Bottom