H
hello114day
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giới thiệu về Lãng mạn Toán Học !!
nó có 1 bài thế này ạ :
Giả sử mũi tên ở gốc 0 và bia ở điểm 1 trên trục số .
KHi bắn , muốn mũi tên từ vị trí 0 đến vị trí 1 trên trục số , thì trước hết nó phải đến vị trí [tex]\frac{1}{2}[/tex] său đó đến vị trí [tex]\frac{3}{4}[/tex] rồi đến vị trí [tex]\frac{7}{8}[/tex] và cứ như vậy tiếp tục . Lúc thời điểm thứ n thì mũi tên ở vị trí [tex]1-\frac{1}{2^n}[/tex] . vì lẽ không tồn tại n soa cho [tex]1 - \frac{1}{2^n} = 1[/tex] nên mũi tên không bao giờ đạt tới bia ở vị trí 1 được !
Vậy là không có một chuyển động nào hết !
Em muốn hỏi thế là sao a. :-/ mũi tên nó bắn rồi tại sao lại không tới đích :-/ chả hỉu gì cả ai GT giùm em với !!
nó có 1 bài thế này ạ :
Giả sử mũi tên ở gốc 0 và bia ở điểm 1 trên trục số .
KHi bắn , muốn mũi tên từ vị trí 0 đến vị trí 1 trên trục số , thì trước hết nó phải đến vị trí [tex]\frac{1}{2}[/tex] său đó đến vị trí [tex]\frac{3}{4}[/tex] rồi đến vị trí [tex]\frac{7}{8}[/tex] và cứ như vậy tiếp tục . Lúc thời điểm thứ n thì mũi tên ở vị trí [tex]1-\frac{1}{2^n}[/tex] . vì lẽ không tồn tại n soa cho [tex]1 - \frac{1}{2^n} = 1[/tex] nên mũi tên không bao giờ đạt tới bia ở vị trí 1 được !
Vậy là không có một chuyển động nào hết !
Em muốn hỏi thế là sao a. :-/ mũi tên nó bắn rồi tại sao lại không tới đích :-/ chả hỉu gì cả ai GT giùm em với !!
Last edited by a moderator: